cách trang điểm cho đôi môi tươi tắn đẹp nhất - Làm đẹp theo xu hướng thẩm mỹ

cách trang điểm cho đôi môi tươi tắn đẹp nhất

Một đôi môi hồng xinh, tươi tắn đều là niềm mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau như: môi trường, thói quen, lối sống, mỹ phẩm,… chúng ta hiếm khi giữ được nét tươi hồng cho đôi môi, môi dần trở nên thâm, tối màu theo năm tháng.

cách trang điểm cho đôi môi tươi tắn đẹp nhất Trang điểm
trang điểm cho đôi môi đẹp và tươi tắn

Giải pháp trang điểm chỉ làm tạm thời, khi cần thiết, bạn có thể ứng dụng cách tô son cho môi dày thành môi mỏng. Nhưng về lâu dài, nếu muốn thay đổi nên dùng phẫu thuật thẩm mỹ để can thiệp, như vậy an toàn và ổn định hơn rất nhiều.

Nên ưu tiên chọn màu chì kẻ là hồng hoặc màu be, bởi đây là hai màu tự nhiên và có thể phối được với hầu hết các màu son khác nhau mà không bị lộ. Khi tô son cũng nên lưu ý, tô son theo đúng viền môi rồi tán đều vào trong, nên tô môi dưới trước rồi mới tô môi trên, đảm bảo cho làn môi thanh tú, sắc nét và không bị lem nhem.
Cách che khuyết điểm cho môi nhỏ

Đôi môi nhỏ rất dễ thương khi cười chúm chím nhưng đôi khi lại làm khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối. Cách trang điểm che khuyết điểm cho đôi môi nhỏ là bạn kẻ viền môi mở rộng và dài cho cả môi trên và môi dưới. Mẹo này sẽ giúp cho môi được mở rộng hơn, cảm giác khi nhìn vào sẽ thấy môi lớn hơn.

cách trang điểm cho đôi môi tươi tắn đẹp nhất Trang điểm
trang điểm cho đôi môi nhỏ dễ thương

Bên cạnh đó, một đôi môi nhỏ cũng thích hợp với các màu son bóng và sáng. Những màu sắc này có khả năng biến hóa đôi môi của bạn từ nhỏ thành lớn hơn đấy.

Nếu như bạn là người yêu thích phong cách trang điểm đậm, quyến rũ và cá tính, hãy kẻ thêm đường viền môi màu hồng nhỏ hơn so với đường viền môi thật của mình một chút rồi dùng son màu hồng cánh sen hoặc đỏ đậm tán đều từ ngoài vào trong để môi thêm phần nổi bật.

Bạn cũng nên mím nhẹ môi sau khi đã tô khắp môi để son được dàn đều và không bị lem nhem.Môi thâm rất khó lên màu son, do đó trước khi thoa son môi, bạn nên phủ một lớp kem che khuyết điểm mỏng khắp bề mặt môi, nếu có thể hãy phủ thêm một lớp phấn bột lên đó để môi thêm mịn và son dễ lên màu. Khi kẻ viền môi, bạn nên chọn màu nhạt hơn màu son 1 tone và nên tô son màu nâu, tím, đỏ để che đi lớp môi bị thâm.

Trên đây là những cách khắc phục khuyết điểm cho đôi môi với từng loại môi. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một bờ môi hoàn hảo nhất, hãy nhờ sự tư vấn làm đẹp của các trung tâm thẩm mỹ uy tín để có thể phẫu thuật chỉnh môi, sửa các khuyết điểm trên môi hay tạo hình môi theo ý thích.